Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

Kiên Giang: mua cá ngựa uy tín chất lượng

Gọi là hải mã vì loài động vật này với loại đầu giống đầu ngựa. Nó sống ở vùng nước sắp bờ, nơi nước trong, mang độ muối cao, ven biển Vietnam, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Australia…

Phổ thông vùng tại Vietnam tiêu dùng dòng cá này để khiến cho thuốc. Những ngư dân lúc bắt được cá ngựa thì mổ bỏ ruột, phơi khô hoặc sấy để làm cho thuốc (khi tiêu dùng thì tẩm rượu, sao qua, tán bột).
Mua cá ngựa uy tín chất lượng
Tuy nhiên, mẫu cá này đã được đưa vào sách đỏ VN vì số cá thể trong trùng càng ngày càng giảm sút sau những đợt săn bắt ráo riết của con người.

cá ngựa tươi: cá ngựa đen – hải mã vàng – hải mã đỏ – hải mã trắng.

Tác dụng chữa bệnh của cá ngựa

Hải mã vị ngọt, tính ôn, không độc, có tác dụng khiến cho ấm thận, tráng dương, tiêu báng hòn, nhọt sưng, thúc đẻ, chữa liệt dương ở nam giới và hi hữu muộn ở nữ giới. Để chữa sản phụ đẻ khó, dân gian thường lấy hải mã đốt tồn tính, tán bột, uống 10g, đồng thời tay cầm hải mã.

Cũng theo kinh nghiệm dân gian, việc dùng hải mã một đôi sấy khô vàng, tán bột, uống ngày ba lần (mỗi lần 1g, sử dụng nước chiêu thuốc) mang thể chữa liệt dương ở nam giới và vô sinh tại phụ nữ.

Cách thức dùng hải mã phổ biến nhất là ngâm một đôi trong rượu để uống. Người bán thường buộc từng cặp 2 con bằng nhau, coi như 1 đực một mẫu. Cũng sở hữu thể phối hợp hải mã mang 3 kích, hồ đào, phà cố chỉ, sắm hải mã http://muacangua.com/ nhân sâm (lượng bằng nhau) khiến cho viên uống với rượu, mỗi ngày 20-30 g.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét