Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Uống thiếu nước khi lái xe �� tô cực kỳ nguy hiểm

Theo một số nghiên cứu cho thấy hoc lai xe oto nếu bạn để cơ thể của mình bị mất nước thì có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như có nồng độ cồn khi lái xe.

Bởi vì mất nước có thể dẫn đến sự suy giảm chức năng tâm thần, thay đổi tâm trạng và giảm mức độ tập trung, trí nhớ ngắn hạn của người lái xe.
Uống thiếu nước khi lái xe ô tô cực kỳ nguy hiểm
Cuộc nghiên cứu này thử nghiệm với các tình nguyện viên lần lượt tham gia sử dụng mô hình xe trong 2 giờ liên tục trên một làn đường kép, quanh co, nhiều tình huống giao thông. Họ lần lượt trải qua một ngày kiểm tra với 200ml nước mỗi giờ lái xe và một ngày với 25ml nước mỗi giờ.

Kết quả là, những người uống ít nhất 200ml nước mỗi giờ chỉ vi phạm 47 lỗi trong khi những người uống ít nước hơn vi phạm 101 lỗi trong khi lái xe. Các lỗi bao gồm: đi sai làn đường, phanh gấp, chạm vạch phân cách…

Bên cạnh đó, những tài xế uống nước không đúng cách vi phạm các lỗi an toàn thông nhiều tương đương với một người lái xe với nồng độ cồn 0,08%.

Tình trạng mất nước nhẹ cũng có thể dẫn đến sự gia tăng các lỗi vi phạm trong khi lái xe đường dài. Khi cơ thể thiếu nước, não bộ có thể sinh ra những thay đổi tiêu cực trong tâm trạng, giảm sự tập trung và tỉnh táo để xử lý các tình huống giao thông.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo, tình trạng này có thể tồi tệ hơn khi các tài xế cố tình uống ít nước để hạn chế đi vệ sinh trong những chuyến đi dài sẽ vô cùng nguy hiểm cho bản thân và người khác. Vì vậy các lái xe oto hãy đừng ngại đi vệ sinh giữa đường mà hãy thường xuyên uống nước để bảo vệ sức khỏe cũng như sự an toàn cho bản thân nhé.

Tìm hiểu thêm: hoc lai xe oto

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét