Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Phi thuyền đầu tiên của Vi��t Nam may lam cua nhom

Việc sản xuất phi thuyền hoàn toàn ở Việt Nam cho thấy nước ta may lam cua nhom có khả năng xuất khẩu những sáng chế công nghệ bay ra nước ngoài.

Công ty Nhơn Bình chuyên cung cung cấp máy và thiết bị máy làm cửa cao cấp  và chuyển giao công nghệ làm cửa.

Phi thuyền không gian đầu tiên của Việt Nam sẽ bay thử nghiệm tại Bình Dương vào cuối năm nay. Sau đó phi thuyền này sẽ đưa con người bay vào không gian từ thị trấn Alice Springs, Úc. Đằng sau thành quả chế tạo thành công phi thuyền là công sức của một nhóm kỹ sư điều khiển tự động, đứng đầu là chàng trai 32 tuổi - thạc sĩ chuyên ngành điều khiển tự động Phạm Gia Vinh.
Bay cao hơn cả máy bay dân dụng

Được biết sau khi tốt nghiệp tại Pháp anh đã nhận được rất nhiều lời mời ở lại, tại sao anh lại về Việt Nam và dấn thân vào lĩnh vực mới mẻ này?

ThS Phạm Gia Vinh:Tôi quyết định về nước vì tại thời điểm đó máy bay không người lái còn rất mới mẻ đối với người trong nước. Hơn nữa tôi nhận định máy bay không người lái sẽ là một lựa chọn phù hợp với Việt Nam trong phát triển kinh tế cũng như an ninh-quốc phòng. Nó phù hợp với điều kiện kinh tế, điều kiện địa hình của nước ta và phù hợp với xu hướng phát triển chung của khu vực và thế giới.

Ý tưởng của anh trong việc chế tạo một thiết bị bay xuất phát từ đâu?

Chúng tôi tiến hành chế tạo "khí cụ bay tầng bình lưu" đáp ứng yêu cầu của một đối tác nước ngoài. Chúng tôi đã tham gia đấu thầu và được đối tác lựa chọn để thực hiện việc nghiên cứu, chế tạo thiết bị này.

Anh có thể nói rõ hơn về các thí nghiệm cũng như độ trần cao 30-50 km mà loại khí cụ bay do anh và các cộng sự chế tạo đã đạt tới?

Sau khi chế tạo thành công, chúng tôi phối hợp với một công ty công nghệ của Singapore, trường ĐH và viện nghiên cứu của nước này tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên. Ngoài việc bay thử thiết bị, chúng tôi còn kết hợp với bệnh viện ở Singapore thí nghiệm trên chuột bạch. Chúng tôi cho ba con chuột bạch bay cùng thiết bị bay nhằm kiểm tra biến đổi ở cấp độ tế bào của chuột bạch trên môi trường cận vũ trụ để tiến tới bào chế thuốc.

Sản phẩm của chúng tôi đạt 80% yêu cầu, được các đối tác và khách hàng đánh giá rất cao. Trong đó, trần bay của thiết bị này đạt được tới 29,5 km với bán kính bay là 150 km. Độ cao này đã vượt xa tầm hoạt động của các máy bay dân dụng đang có trên thị trường thế giới.
Tìm hiểu thêm: may lam cua nhom
CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ NHƠN BÌNH
Địa chỉ 114/14R, Ấp 5, Xã Xuân Thới Thượng, H. Hóc Môn, Tp. HCM
Điện thoại +84 08 66856952 - 0983052530
ban buoi ngay tet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét