Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Những điều cần lưu ý khi b���o quản xe ô tô mùa nắng nóng

Vào mùa hạ, thời tiết nắng nóng thường tiểm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro cho ô tô của bạn. Để đề phòng được những rủi ro cho ô tô của bạn vào thời tiết nắng Định vị xe máy nóng sau đây là những điều cần lưu ý.

Trong thời tiết nắng nóng thì bình ga, bình xịt giảm đau, nước hoa, bật lửa và một số loại hóa chất chứa ga khác là những thứ dễ cháy hoặc nổ nhất vì vậy đừng quên để sẵn trong ô tô của bạn chiếc bình chữa cháy.
Những điều cần lưu ý khi bảo quản xe ô tô mùa nắng nóng
Phòng khi chẳng may xảy ra tình trạng cháy nổ thì bạn có thể xử lí kịp thời tuy nhiên bạn cũng nên bản quản chúng thật cẩn thận nếu không sẽ gây nguy hiểm cho xe cũng như người ngồi bên trong.

Đặc biệt không nên để bình chữa cháy ở gần nơi mặt trời chiếu vào như cốp chứa đồ bảng táp-lô trước hay khay để đồ bên dưới kính sau những dòng xe con.

Sau một quá trình sử dụng, các ống dẫn nhiên liệu của xe ô tô bạn sẽ bị cũ có thể bị rạn nứt, các mối nối bị ăn mòn, han gỉ thì nhiên liệu sẽ bị rò rỉ qua các kẽ hở, lan tỏa và bám vào trong khoang máy khi bị chập điện hoặc nhiệt độ khoang máy tăng cao sẽ làm cho nhiên liệu rò rỉ làm xe bạn bị bốc cháy.

Bạn nên lắp những thiết bị phụ trợ như đèn, còi chất lượng tốt và biết rõ nguồn góc xuất xứ khi cần thiết vì hiện nay có nhiều thiết bị kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây cháy nổ.

Thường xuyên vệ sinh khoang máy, bôi dầu trơn và nước làm mát vì dính nhiều dầu mỡ do lâu ngày không vệ sinh, bắt gặp tia lửa điện từ dây cao áp rò ra sẽ tức Định vị xe máy khắc gây cháy cho chiếc xe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét