Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Những bí quyết giúp xe ô tô lội nước an toàn vào mùa mưa

Những bí quyết giúp xe ô tô lội nước an toàn vào mùa mưa - hoc bang b2 Hình ảnh những chiếc xe máy hay ô tô chết máy hàng loạt sau khi trời mưa to, gió lớn kéo dài cùng với đoạn đường ngập lụt không còn xa lạ gì với người dân.

Ở các thành phố lớn trên thế giớ như Đài Bắc, Bắc Kinh, Tokyo… và ở hai thành phố lớn Việt Nam như Thành Phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội cũng xảy ra một số trường hợp ô tô chết máy do trời mưa lớn.

"Phòng bệnh hơn chữa bệnh" các tài xế phải làm gì để đảm bảo an toàn giao thông cũng như cho xe mình không bị những trường hợp trên xảy ra xin mời các bạn tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại đây.

Theo các chuyên gia ô tô cho biết những nguyên nhân làm cho xe ô tô bị chết máy thường do xe đi vào nơi nước ngập vượt qua cổ ống xả mà tài xế nhấn ga ở tốc độ quá thấp hoặc không nhấn ga, khí đẩy ra chậm, thì nước sẽ chui vào ống xả làm tắc đường thoát làm xe chết máy hoặc do nước cao hơn miệng hút gió, nước và không khí tràn vào buồng gió cũng làm chết máy.

Vì vậy cho nên khi thấy nước sâu hơn khoảng ba mươi phân thì tốt nhất tài xế không nên lái xe ô tô vào.

Nếu chẳng may ô tô của bạn nước vào ống xả bạn hãy bình tĩnh, lội xuống, có đủ người giúp đẩy xe qua chỗ ngập, rồi nổ máy thì động cơ vẫn có thể vẫn vận hành đi tiếp được như thường.

Đặc biệt khi thấy có dấu hiệu nước vào đường hút gió làm chết máy, tốt nhất là gọi ngay xe cứu hộ đến kéo xe về gara xử lý. Bởi vì nếu tiếp tục đề nổ máy, nước vẫn cứ ở trong buống đốt, làm máy không nén được và có thể làm cong hoặc gẫy trục khuỷu, phá hỏng tay biên luôn.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô HCM chúc các bạn lái xe an toàn vào mùa mưa!
Tìm hiểu thêm: hoc bang lai oto

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét