Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Nên chọn mua thép ống tròn hay thép hình?

Hiện nay, thép ống tròn và thép tròn đặc 40Cr hình được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, sản xuất các thiết bị máy móc, lĩnh vực công nghiệp, dân dụng. Mỗi loại vật liệu có đặc tính, ưu điểm riêng và phù hợp sử dụng cho những công trình, lĩnh vực khác nhau tùy theo công năng sử dụng của mỗi công trình.

1. Thép ống tròn
- Cứng vững, bền bỉ:
Thép ống tròn có đặc tính cứng vững, bền bỉ, trọng lượng nhẹ, cường độ chịu lực cao và chịu được những rung động mạnh. Khi chịu điều kiện khắc nghiệt do tác động của hóa chất, nhiệt độ, thép ống sẽ có xu hướng uốn cong theo dạng đường tròn mà không bị phá vỡ kết cấu, do đó làm giảm nguy cơ rò rỉ các loại hóa chất, chất lỏng.
- Chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt:
Thép ống tròn có khả năng chống lại sự ăn mòn của axit, hóa chất, nhiệt độ cao, ảnh hưởng của thời tiết, đảm bảo tính bền vững cho các công trình. Do đó, loại thép ống này là sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà máy hóa chất, làm đường ống dẫn nước, dầu khí, chất đốt…
- Dễ lắp đặt, bảo trì:
Việc lắp đặt thép ống tròn cho các công trình xây dựng rất linh hoạt, dễ dàng với mọi yêu cầu của các công trình. Thêm vào đó, độ dày ống thép có thể làm mỏng hơn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Thông thường, thép ống tròn không yêu cầu bảo trì và nếu yêu cầu bảo trì thì cách thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản.
Thép ống
- Ứng dụng:
Thép ống tròn được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng, nhà thép tiền chế, giàn giáo, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng, thùng xe, bàn ghế, khung sườn xe, ống nước, ống hơi công nghiệp, các loại hàng gia dụng khác...

http://thepthaihoang.com.vn/san-pham/thep-tron-dac-scr420-scr435-scr440-/179/


2. Thép hình
- Sử dụng linh hoạt:
thép tròn đặc 40Cr hình có rất nhiều loại gồm hình chữ U, I, V, L, H, C, Z. Tùy vào công năng và yêu cầu của mỗi công trình mà sử dụng loại thép hình phù hợp với hình dạng, kích cỡ khác nhau. Nhờ đó, đẩy nhanh tốc độ thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng và quay vòng vốn.
- Giảm trọng lượng công trình:
Công trình nhà cao tầng hay các công trình lớn đòi hỏi kích thước các cấu kiện lớn, nặng nề, làm giảm tính thẩm mỹ của công trình. Nếu sử dụng giải pháp kết cấu thép hình bê tông hỗn hợp sẽ giảm được trọng lượng công trình, từ đó giảm nhẹ kết cấu móng.
- Tăng diện tích sử dụng cho công trình:
Với những công trình nhà nhiều tầng, nếu sử dụng kết cấu bê tông cốt thép thông thường với các loại thép có hình dạng cố định thì diện tích cột sẽ lớn, chiếm nhiều diện tích. Trong khi đó, nếu sử dụng kết cấu thép hình bê tông thì tiết diện cột giảm đi đáng kể, tăng diện tích sử dụng cho công trình.
Thép hình hộp
- Ứng dụng:
Thép ống được dùng trong đóng tàu, cầu cống, nhà tiền chế, nhà máy luyện thép, xây dựng nhà máy thuỷ điện, giàn khoan dầu, thiết bị nâng hạ, công trình cầu đường, nhà xưởng, kết cấu nhà tiền chế, ngành cơ khí, xây dựng dân dụng, khung cửa, hàng rào. .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét