Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Lý do bạn không thể đạt c��c khoái

Thay đổi hormone trong cơ thể, màn dạo đầu quá ngắn, sao nhãng khi "yêu"... khiến bạn không thể đạt cực khoái.
Theo Foxnews, Tiến sĩ Alyssa Dweck ở trung tâm Mount Sinai School of Medicine của Mỹ chỉ ra 5 lý do khiến bạn không thể đạt cực khoái khi ân ái.

Không đủ kích thích

"Khoảng 70% phụ nữ đạt cực khoái thông qua kích thích trực tiếp", Dweck nói. Mọi kích thích tình dục đều đem đến khoái cảm cao độ. Điều quan trọng là phái đẹp phải bày tỏ những gì mình muốn chứ không phải là trông chờ đối tác hiểu. Hãy nói cho chàng biết vị trí bạn thích hoặc nếu cần là thay đổi tư thế.
Đối mặt với lo lắng hoặc trầm cảm

Nếu thuốc chống trầm cảm cải thiện các triệu chứng của bệnh thì cũng có thể gây nên những rối loạn tình dục. Một số người có thể giảm ham muốn tình dục trong khi những người khác giảm hưng phấn và cực khoái. "Hóa chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine, norepinephrine tham gia vào phản ứng tình dục và cực khoái thì lại phải chịu ảnh hưởng của thuốc điều trị lo âu và trầm cảm", Dweck nói.

Để "yêu" một cách bình thường, nên tư vấn ở bác sĩ nhằm có những điều trị thích hợp. "Phụ nữ có đặc quyền được hưởng trọn vẹn cuộc yêu, vì vậy đừng ngại ngần khi gặp bác sĩ nếu có bất kỳ trở ngại nào", Dweck nói.

Thay đổi hormone trong cơ thể
Không thể đạt cực khoái cũng có thể do dùng thuốc tránh thai gây phiền nhiễu. "Thuốc tránh thai ngăn cản sự rụng trứng bằng cách thay đổi nồng độ của estrogen, progesterone, và testosterone", Dweck nói.

Phụ nữ khi bước sang thời kỳ tiền mãn kinh có thể gây ra sự thay đổi hormone. Những thay đổi này ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, không muốn quan hệ hay không cảm thấy sự thôi thúc để đạt cực khoái. Vì vậy, hãy trò chuyện với bác sĩ phụ khoa tìm ra phương pháp ngừa thai hợp lý.

Màn dạo đầu quá ngắn

Để cuộc yêu được kéo dài, tràn đầy hứng khởi và cảm xúc thăng hoa, thỏa mãn, ngập tràn hạnh phúc thì màn dạo đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thời gian lý tưởng của khúc dạo đầu giữa nam và nữ khác nhau. Ở nam giới, chỉ cần thời gian ngắn để đạt được thăng hoa. Đối với phụ nữ thì lại khác, họ cần sự phấn khích tăng dần. Vì vậy vợ chồng nên tiết chế và quan sát, thấu hiểu lẫn nhau để cuộc yêu được trọn vẹn.

Sao nhãng khi "yêu"

Bạn sẽ không bao giờ "chạm" vào cực khoái nếu không chú tâm đến việc đang làm. "Đối với phụ nữ, phần lớn phản ứng tình dục bắt đầu trong não", Dweck nói. Trong cuộc yêu, bạn vẫn nghĩ đến chuyện khác thì quan hệ tình dục không khác gì một nghĩa vụ. Vì vậy hãy loại bỏ mọi muộn phiền, lo lắng, gánh nặng cuộc sống sang một bên và tận hưởng những khoái cảm ít ai có được.
Thu Hiền suckhoe.vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét