Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Làm thế nào để nhận biết một lái xe giỏi

hoc bang b2 - Có thể tất cả mọi người đều tự cho mình là những tay lái "lụa", tay lái thượng thặng nhưng hãy xem các câu trả lời của bạn có trùng khớp với những câu trả lời của các tài xế có kinh nghiệm trên hàng ngàn km nhưng vẫn đảm bảo được an toàn không nhé!

http://daylaixeotohcm.com/


Thứ 1: sức khỏe hay một tinh thần tỉnh táo là quan trọng nhất đối với một người lái xe ô tô.

Thực chất thì cả 2 yếu tố này đều rất quan trọng và không thể tách rời nhau được, một tài xế lái xe không những phải yêu cầu có đầy đủ sức khỏe mà còn phải đáp ứng một tinh thần tỉnh táo để có thể giải quyết, phán đoán các tình huống có thể bất ngờ xảy ra.

Thứ 2: theo bạn khoảng cách giữa 2 xe thế nào được xem là an toàn.

Điều này thì bạn cũng có thể quan sát các vật xung quanh đường, nếu xe phía trước chạy qua điểm đó trước xe bạn 3 giây thì có thể xem đây là khoảng cách chưa an toàn.

Thứ 3: kỹ thuật lái xe quan trọng nào mà một người tài xế phải có.

Phải biết cách tự bảo vệ bản thân mình, người lái xe phải luôn cẩn thận, luôn điềm tĩnh khi phải lái xe ở những nơi đông đúc, chắc chắn việc này không hề dễ dàng chút nào, đây là một đức tính cần thiết cho một người lái xe giỏi.

Thứ 4: phải xử lý thế nào khi muốn rẽ phải ngay ngã tư đông đúc.

Chúng ta sẽ phải cần bật xi nhan bên phải trước khi rẽ 100m như vậy thì mọi người sẽ tránh hướng bên phải của chúng ta, vì đây là một ngã tư đông đúc, chúng ta phải lướt từ từ khi qua khỏi ngã tư rồi mới được tăng ga.

Thứ 5: kỹ thuật nào cần thiết cho các tài xế có thể lái xe đường dài và nhiều giờ liền.

Ngoài khả năng giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo khỏi buồn ngủ, thì tư thế ngồi cũng cực kỳ quan trọng, cần phải tạo một tư thế ngồi thoải mái, tránh trường hợp ngồi co ro, cúi sát không quan sát được vật cản phía trước.

Thứ 6: làm sao để tránh các tai nạn xảy ra từ xe phía sau.

Điều quan trọng và tối kỵ nhất trong lái xe là không được phanh gấp, điều này sẽ khiến xe phía sau không kịp phản xạ, có thể đâm vào chúng ta, nhưng cũng nên tránh trường hợp tăng tốc khi xe phía sau buộc bạn phải tăng tốc, nếu xe phía sau muốn vượt, chúng ta có thể chạy chậm lại và nhường đường cho xe phía sau vượt lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét