Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Mẹo làm tăng tuổi thọ cửa nhôm

may lam cua nhom - Cách làm tăng tuổi thọ cửa nhôm kính:

Của bền tại người, nếu biết cách bảo quản cửa nhôm, sẽ làm tăng tuổi thọ và giúp sản phẩm luôn sáng đẹp như mới. Để có thể bảo quản các đồ vật đúng cách, cần tìm hiểu đặc tính cũng như cách chất liệu phù hợp để tránh dùng các hóa chất không tương thích có thể khiến sản phẩm mau chóng bị hư hại.
Cửa nhôm kính ngày càng được sử dụng nhiều hiện nay.

Đặc tính của cửa nhôm khá bền chắc, tuy nhiên, nó là một kim loại vì vậy dễ bị ăn mòn trong môi trường muối, đồ chua, axit. Khi bị ăn mòn, đồ nhôm dễ bị rỗ mặt, hư hại mất giá trị và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hơn thế nữa, nó còn có thể phóng thích các ion Al 3+, khi vào cơ thể người có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy nên sử dụng và bảo quản các đồ vật này đúng cách để vừa có thể tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng, vừa có đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Người sử dụng có thể lưu ý những điều sau:

- Không nên để những đồ vật bằng nhôm gần nơi chứa muối, giấm, nước mắm, bia, rượu…
- Không nên dùng các vật cứng nhọn chà sát vào cửa có thể gây xước bề mặt nhôm.


Với các loại cửa khổ lớn việc vệ sinh và cách bảo quản cửa nhôm cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Nên dùng cần gạt hoặc khăn bông mềm để vệ sinh cho sạch. Sử dụng nước vệ sinh kính ít bọt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh cửa. Nếu cửa bị dính các vết ố, nên dùng các loại nước chuyên dùng cho vệ sinh và bảo quản cửa kính để lau chùi hiệu quả hơn, đem lại vẻ sáng đẹp cho sản phẩm. Phần góc kính khá khó vệ sinh, nên dùng bàn chải nhỏ để cọ sau đó dùng khăn vải mềm lau sạch. Nên dùng vải không chứa sợi tổng hợp để tránh tạo thành hiện tượng tích điện trên bề mặt. Sau khi lau bằng khăn ướt, nên dùng khăn khô lau lại để tránh đọng nước có thể gây han rỉ, hư hại của hoặc để lại các vệt nước đọng mất thẩm mỹ.


Bạn đã biết cách vệ sinh cửa nhôm kính đúng cách?

Cách bảo quản cửa nhôm khổ nhỏ cũng tương tự. Chú ý, phần cửa được thiết kế nhiều góc cạnh hơn nên cũng mất nhiều công sức hơn khi vệ sinh và bảo quản. Dùng bọt biển trong trường hợp này sẽ đem lại hiệu quả hơn và có thể dễ dàng lọt vào các góc cạnh để làm sạch từng phần nhỏ nhất.
Ngoài việc vệ sinh thì cũng nên thường xuyên kiểm tra các khớp nối, tra dầu mỡ chuyên dụng cho các phụ kiện, chi tiết đi kèm để đảm bảo cửa bền chắc nhất và phát hiện sớm các hư hại để có thể có giải pháp khắc phục kịp thời. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và tuổi thọ lâu bền cho sản phẩm.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét