Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

Mẹo dùng tỏi giúp cơ thể ��m hơn trong mùa đông

Tỏi là một trong những gia vị có nhiều công dụng trong việc chữa trị những bệnh cúm vặt thông thường. Ngoài ra, tỏi còn được sử dụng như một mẹo nhỏ giúp cơ thể bạn ấm hơn khi mùa đông đến. 

Tỏi với nước lọc

Việc uống tỏi cùng với nước sẽ làm giảm cảm lạnh trong vài phút. Cách làm rất đơn giản, dùng hai tép tỏi, sau đó băm nhỏ chúng và cho vào một cốc nước, khuấy đều và uống. Dùng đều đặn và liên tục. 
Mẹo dùng tỏi giúp cơ thể ấm hơn trong mùa đông
Tỏi và mật ong

Mật ong và tỏi được coi là phương thuốc tự nhiên giúp điều trị cảm lạnh và cúm. Trộn hai tép tỏi với mật ong dùng trong ngày sẽ giúp cơ thể bạn ấm dần lên. 

Súp tỏi

Vnexpress cũng cho biết, tỏi được dùng thường xuyên với chức năng chống cảm lạnh và các triệu chứng. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm dầu oliu vào súp tỏi. Dùng đều đặn 2 đến 3 lần 1 ngày để làm giảm cảm lạnh và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Trà tỏi

Việc dùng một vài tách trà tỏi mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa cảm lạnh và bệnh tật. Ngoài ra bạn có thể thêm mật ong, chanh, gừng để tăng thêm hương vị. Loại trà này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể hiệu quả. 

Chế biến thức ăn với tỏi

Vietnamnet dẫn lại ý kiến của BS Thanh Sơn cho biết, khi chế biến thức ăn bạn nên cho thêm gia vị là tỏi vào để sinh nhiệt, ngừa cảm lạnh và cúm. 

Nước ép tỏi, cà chua

Vnexpress cho biết dùng khoảng 2 đến 3 tép tỏi sau đó cho vào nước ép cà chua, dùng thêm chút muối sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn cảm lạnh nhanh chóng và dùng đều đặn bạn sẽ thấy tình hình được cải thiện.
Minh Di (tổng hợp) - Bơm định liều Methadone

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét