Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Làm Sao Để Lái Xe Ô Tô Trên Đường Nước Ngập?

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, hoc lai xe oto trong những ngày mưa lớn, những con đường bỗng trở thành "con sông" là điều không còn gì phải làm lạ nữa.

Chính vì vậy mà việc chiếc xe ô tô của bạn phải bơi lội bì bõm ì ạch trên những con đường nước ngập là điều rất khó tránh khỏi. Do đó mà những người điều khiển xe ô tô cần phải chú ý để hạn chế một cách tối đa các thiệt hại cho phương tiện của mình. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm lái xe ô tô trên đường nước ngập một cách an toàn, các bạn hãy cùng nhau tham khảo nhé!
Làm Sao Để Lái Xe Ô Tô Trên Đường Nước Ngập?
Tùy thuộc theo mức độ ngập nước là nặng hay nhẹ khác nhau mà xe ô tô của bạn sẽ bị hỏng ở các mức độ cũng sẽ khác nhau. Nếu nước làm ngập hết cả khoang động cơ xe thì có thể xe bạn sẽ trở thành "đồ bỏ".

Nếu như nước ngập vào một trong các xi-lanh của xe thông qua các hốc hút gió hoặc qua hệ thống ống xả và động ở lại đó thì sẽ làm cho xảy ra hiện tượng gọi là thủy kích… Vì vậy mà để hạn chế được tối đa những thiệt hại cho xe của bạn, các tài xế lái xe cần phải nắm vững được một vài lưu ý quan trọng trong khi điều khiển xe ô tô trong những điều kiện thời tiết mưa to gió lớn, đường ngập nước cao.

Đánh giá tình hình nước ngập

Khi xe ô tô đi vào những con đường bị ngập nước, việc đầu tiên cần phải làm là xác định được độ sâu của con đường bị ngập đó. Nếu thấy nước ngập quá nửa bánh xe ô tô thì bạn nên quay lại, tìm một con đường khác để đi, tuyệt đối không nên vượt qua.

Nhưng nếu con đường nước ngập thấp, xe ô tô có thể chạy qua được thì tài xế cũng nên tắt hết tất cả các thiết bị không cần thiết như là hệ thống giải trí, máy điều hòa để giảm sức tải cho động cơ xe. Điều quan trọng nữa mà các tài xế nên nhớ một khi quyết định chạy qua con đường ngập nước nông này chính là chạy ở mức số thấp và cần giữ đều ga.

Không cố gắng khởi động xe

Nếu chạy vào con đường ngập nước mà xe ô tô đột ngột chết máy thì bạn tuyệt đối không nên cố gắng khởi động lại xe bởi chính lúc này xe bạn có thể đã gặp phải hiện tượng thủy kích. Các tài xế cần phải biết cách để khắc phục được hiện tượng thủy kích này.

Các tìm kiếm liên quan đến hoc lai xe oto
hoc lai xe oto tren mang
hoc lai xe oto hang c
hoc lai xe oto online
hoc lai xe oto o dau
hoc luat lai xe oto
game hoc lai xe oto
hoc lai xe oto so tu dong
hoc lai xe oto hoang gia

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét