Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Điều không nên làm trước khi xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Điều không nên làm trước khi xét nghiệm ung thư cổ tử cung:
Hoạt động tình dục trước khi có quan hệ tình dục có thể gây ra trầy xước ở cổ tử cung. Điều này có thể làm thay đổi chất lượng của các tế bào mẫu và dễ khiến cho việc xét nghiệm đạt kết quả không chính xác.
Bất cứ tác động nào vào âm đạo trong những ngày trước đó có thể che khuất các tế bào bất thường, có thể gây ra một kết quả Pap smear không chính xác.
Nếu bạn có giao hợp, thụt rửa âm đạo, hoặc nhét bất cứ vật gì trong âm đạo
trước khi xét nghiệm tế bào cổ tử cung, hãy cố gắng sắp xếp lại xét nghiệm sinh hóa cuộc hẹn với bác sĩ để thực hiện lần sau.
Ngoài ra, khi thực hiện xét nghiệm tế bào cổ tử cung, các chị em nói chung cũng cần lưu ý những điều sau đây:
- Phụ nữ nên tiến hành xét nghiệm Pap ít nhất 3 năm/lần, bắt đầu từ khoảng 3 năm sau khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên.
- Không tiến hành xét nghiệm khi đang trong ngày hành kinh.
- Những phụ nữ đã cắt bỏ tử cung ( phẫu thuật để cắt bỏ tử cung và cổ tử cung) không cần phải có một xét nghiệm Pap, trừ khi phẫu thuật đã được thực hiện để điều trị tình trạng tiền ung thư hoặc ung thư.
- Nếu xét nghiệm Pap cho thấy sự bất thường không rõ ràng hoặc bất thường nhẹ, nên hỏi bác sĩ xem có cần thiết phải xét nghiệm lại không hay chỉ cần theo dõi tiếp.
- Nếu xét nghiệm thấy tế bào bất thường có nguy cơ cao trở thành ung thư,  xet nghiem mien dich  cần được điều trị ngay. Nếu không điều trị, những tế bào này có thể chuyển thành ung thư xâm lấn.
- Những chị em đã được chủng ngừa chống lại HPV vẫn cần làm xét nghiệm Pap.
Như vậy, bác sĩ không tiến hành xét nghiệm Pap smear cho bạn và hẹn bạn thực hiện vào buổi khác là để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất. Bạn hãy nhớ những lưu ý trên để việc xét nghiệm của mình được thuận lợi nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét